เรื่องย่อ A Christmas Carol 2009 อาถรรพ์วันคริสต์มาส

 เอเบนีเซอร์ สครูจ เริ่มต้นวันหยุดช่วงคริสต์มาสด้วยความรู้สึกดูถูกคนอื่นตามปกติ เขาคำรามใส่เสมียนที่ซื่อสัตย์ของเขา และหลานชายแสนร่าเริงของเขา สครูจแสดงออกให้ทุกคนรับรู้ว่า เขาไม่ได้อยากจะมีความสุขไปกับเทศกาลวันหยุดนี้ ที่บ้านของเขา เขาได้พบกับวิญญาณของ เจค็อบ มาร์ลี่ย์ หุ้นส่วนทางธุรกิจผู้ล่วงลับไปแล้วของเขา มาร์ลี่ย์ ผู้ต้องทนทุกข์หลังความตายเพราะความเลวร้ายของตัวเขาเอง

A Christmas Carol 2009

รีวิว A Christmas Carol 2009 อาถรรพ์วันคริสต์มาส

แม้ว่าการรีเมคใหม่ ครั้งนี้ จะทำออกมาได้น่าสนใจ มากกว่าเดิมด้วยเทคนิคแบบ 3 มิติที่ล้ำสมัย แต่หากตัดในเรื่องของเนื้อหาที่มุ่งจะสั่งสอนให้คนมีความรักออกไป  หนังเรื่องนี้ก็ยังมีความไม่สุดอยู่หลายอย่าง  หนังดูเหมือนอยากจะทำออกมาให้เหล่าหนูน้อยเข้าไปดูอย่างสนุกสนาน  แต่เนื้อหาของหนังก็ดูจะหนัก และ ลึกล้ำเกินไปสำหรับเด็กเล็กๆอยู่ไม่น้อย กลับกัน  สำหรับผู้ใหญ่แล้วเทคนิคในการเล่าเรื่องบางอย่างก็อาจคาดเดาได้ง่ายดาย ทำให้อาการอยากหมอนเข้ามารบกวนอยู่เป็นระยะๆ  แต่สำหรับข้อคิดหลักที่หนังต้องการจะนำเสนอซึ่งเกี่ยวกับการเป็นผู้ให้นั้น  ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นมากสำหรับคนในยุคนี้  แบบที่เรียกว่าต่อให้ดูแล้วดูอีกจนเบื่อขนาดไหน  ก็ควรดูอีกรอบเพื่อเพิ่มนิสัยเป็นผู้ให้ นั้นเกิดขึ้นในตัวเราให้มากที่สุด

A Christmas Carol 2009

รีวิวสากล A Christmas Carol 2009 อาถรรพ์วันคริสต์มาส

ผู้กำกับ : RoBert Zemeckis
บทภาพยนตร์  : Charles Dickens , Robert Zemeckis
นักแสดงนำ : Jim Carrey , Gary Oldman, Colin Firth

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า